Kinh nghiệm mở nhà sách

chat zalo

Kinh nghiệm mở nhà sách 

Với kinh nghiệm 10 năm kinh doanh sách, tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm mở hiệu sách thực tế mà các chủ nhà sách cần biết để kinh doanh thành công và thuận lợi.

Kinh nghiệm mở hiệu sách

1. Diện tích cần thiết để mở hiệu sách

Phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn. Đầu tiên, bạn chỉ cần mở một hiệu sách nhỏ thôi, khoảng từ 18m2-50m2 rồi mở rộng dần. Nên cân đo đong đếm cho cẩn thận và lựa chọn một khoảng nhà mình để bán hàng, hoặc đi thuê cho phù hợp với chiến lược kinh doanh của bạn.

2. Cách bố trí giá sách khoa học

Tùy sự sáng tạo và cách bố trí của từng nhà. Tuy nhiên, việc bố trí giá sách khi mở hiệu sách cũng phải tuân theo nguyên tắc sau đây:

Mỗi giá sách cách nhau tầm 1.5-2m cho dễ dịch chuyển và đi lại.
Bố trí 2 dãy 2 bên chạy dài dọc tường, một dãy đặt ngang ở phía sau và các giá còn lại chạy dọc ở giữa song song nhau và song song với 2 dãy 2 bên.
3. Các khoản đầu tư cố định khi mở hiệu sách

Theo kinh nghiệm của mình thì lúc mới mở nhà sách, không nên đầu tư quá nhiều vào các khoản đầu tư cố định. Lúc đầu chỉ cần mở một cửa hàng “nho nhỏ”, với chi phí đầu tư cố định “nho nhỏ”, để có kinh phí nhập hàng “to to” hơn chút. Như vậy sẽ nhanh hồi vốn. Và sau đó cứ rút kinh nghiệm dần và mở rộng quy mô ra.

Các khoản đầu tư cố định khi mở hiệu sách thường là:

Giá gỗ: Có thể mua giá mới loại rẻ hoặc giá cũ thanh lý. Khoảng 1.5 triệu.
Laptop cũ hoặc máy tính bàn: Khoảng 1.5 triệu
Bàn làm việc: 200k
Đầu tư đèn điện
Bảng biển: Nên in bạt khoảng 35k/m2
Bạn cần tính toán sao cho tổng chi phí tất cả khoản này không quá 5 triệu đồng.

4. Mở nhà sách cần bao nhiêu vốn?

Số vốn cần thiết để mở hiệu sách và khoảng bao nhiêu thời gian thì thu hồi được vốn là câu hỏi phổ biến nhất của những người mới khởi nghiệp kinh doanh sách. Cùng tìm hiểu mở nhà sách cần bao nhiêu vốn ở đây nhé!

5. Mở hiệu sách nên nhập hàng gì?

Ở nông thôn, nên nhập sách cũ về bán vì sách cũ có ưu điểm giá rẻ, phù hợp túi tiền của người nông dân. Nên nhập đa dạng các loại mặt hàng như: Tạp chí, truyện tranh, sách cũ, đĩa phim…
Ở thành phố, nếu có điều kiện tài chính, bạn nên kinh doanh sách mới chính hãng. Hoặc có thể kết hợp bán cả sách cũ và mới để đa dạng nguồn khách hàng.
6. Thủ tục thành lập nhà sách khi mở hiệu sách

Thủ tục thành lập nhà sách khi muốn mở hiệu sách hiện giờ khá đơn giản.

Chỉ cần ra phòng tài chính kế hoạch xin giấy đăng kí kinh doanh hộ cá thể với mức phí là 38k (Muốn cho nhanh thì 100k bạn nhé. Kinh nghiệm thôi ^^)
Khi đi nhớ mang theo photo chứng minh nhân dân
Thuế môn bài muốn nộp thì nộp, không nộp cũng không sao vì thuế này cũng nộp cho nhà nước ~~
Khi ban quản lý thị trường đến kiểm tra giấy phép kinh doanh thì bạn chỉ cần mang Giấy đăng kí kinh doanh, hóa đơn nhập hàng, hóa đơn mua hàng. Như vậy là đủ.
7. Chuẩn bị phần mềm quản lý bán hàng trước khi mở hiệu sách

Để quản lý hàng nghìn đầu sách hiệu quả, nhất thiết phải sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng sách. Xem thêm ở đây: http://khangviet.net/lap-trinh-phan-mem.html

 

thiết kế logo chữ lồng vào nhau
Ngày nay nhiều doanh nghiệp, công ty, của hàng, thương hiệu chú trọng xây dựng nhận diện thương hiệu ngay từ khi khởi nghiệp.
Tại sao nhận dạng thương hiệu quan trọng như vậy?
Bởi nhận dạng thương hiệu giúp khách hàng nhận biết bạn, thấy được sự đầu tư chuyên nghiệp, hoạt động chuyên nghiệp từ đó xây dựng uy tín thương hiệu giúp doanh nghiệp, thương hiệu phát triển thuận lợi hơn.
Bắt đầu xây dựng nhận diện như thế nào?
Thiết kế logo thương hiệu là bước đầu tiên Quý khách cần đầu tư, từ logo dần dần phát triển các hạng mục thương hiệu khác để hoàn thiện nhận diện thương hiệu.

QC
Phòng khám thú y tốt nhất

Dịch vụ sửa chữa hệ thống điện khu công nghiệp Bàu Bàng - Bình Phước

Copyright © 2017 - 2023 Công ty TNHH Công Nghệ Thương Mại Khang Việt

Ếch giống Máy ấp trứng gà vịt Xưởng sản xuất hộp giấy Danh sách công ty mới thành lập Thông tin công ty mới thành lập