Nữ có nên học CNTT không?

Nữ có nên học CNTT không?

Hỏi: - Dạ em năm nay đang học 12 và đến thời điểm phải đăng kí nguyện vọng, em thật sự không biết bản thân mình có đam mê ngành CNTT hay không nhưng gia đình thì muốn e đi ngành này. Và e cũng đồng ý nghe lời vì e có dự định sẽ đi du học Đức, vậy nên ngành em chọn ở VN phải phù hợp với triển vọng nghề nghiệp của nước Đức. Nhưng mấy nay khi e tham khảo trên các trang web, các diễn đàn mạng, các anh chị từng học và đang theo học đều dự báo trước rằng nguy cơ từ bỏ giữa chừng là rất cao. Vậy anh chị có thể cho e hỏi nếu e đặt ngành này thì e nên đặt chuyên ngành nào cho nhẹ, và liệu sau này học xong 4 năm đại học ra, nghề nghiệp có được lâu dài ko ạ? Vì khi làm việc với máy tính, phải ngồi 1 chỗ cả ngày, liệu đến cỡ 30 tuổi, mình còn có thể làm việc với ngành được nữa không?
Em muốn nhận được lời khuyên, kinh nghiệm, và hướng dẫn cụ thể từ các anh chị đi trước lắm ạ. Em xin cảm ơn anh chị nhiều.

Đáp: - Mỗi ngành thì đều có đặc thù riêng, ví như người làm Sales thì phải giao tiếp nhiều, người ghét người lạ như cá nhân anh thì không phù hợp làm Sales :)) Bản thân ngành CNTT cũng có nhiều đặc thù riêng, anh sẽ liệt kê ra 1 số để em cân nhắc thêm nha.

  •          Để làm tốt, cần phải có năng lực. Đây là ngành mà năng lực con người thể hiện rất rõ. Em không thể chỉ chém gió mà xong việc, ai nhìn vào code, nhìn vào công việc cũng beiets ngay. Lẽ dĩ nhiên, em có thể tự viết code hoặc đi copy, miễn xong là được. Tuy nhiên việc xài API, copy code cũng không dễ.
  •          Tính cạnh tranh cao: nhìn chung thì dân CS không quá hiếu chiến nhưng lại kiêu vd, và do dễ biết trình nhau nên cạnh tranh cũng cao.
  •          Cần trau dồi liên tục: không có ngành nào paper ra lắm như ngành CS này, kiểu ra 2014 - 2015 mà cả ngàn trích dẫn oimeoi =)) nếu về bên phátt triển phần mềm, thì các framework, công nghệ mới cũng ra liên tục. Tất nhiên, không ai chạy theo công nghệ, nhưng nếu không cập nhật, nguy cơ bị đào thải rất cao. Các ngành khác hầu như không có đặc thù này.
  •          Thu nhập đầu vào ổn, nhưng nếu không thực sự xuất sắc, thu nhập phía lên cao không quá nổi bật: cái này anh khôgn chắc lắm.Tuy nhiên, nếu có thì cũng chỉ ở nước ngoài thôi, chứ ở VN thì thu nhập mỗi tháng vài ngàn thì sống ok rồi.

Ngày nay nhiều doanh nghiệp, công ty, của hàng, thương hiệu chú trọng xây dựng nhận diện thương hiệu ngay từ khi khởi nghiệp.
Tại sao nhận dạng thương hiệu quan trọng như vậy?
Bởi nhận dạng thương hiệu giúp khách hàng nhận biết bạn, thấy được sự đầu tư chuyên nghiệp, hoạt động chuyên nghiệp từ đó xây dựng uy tín thương hiệu giúp doanh nghiệp, thương hiệu phát triển thuận lợi hơn.
Bắt đầu xây dựng nhận diện như thế nào?
Thiết kế logo thương hiệu là bước đầu tiên Quý khách cần đầu tư, từ logo dần dần phát triển các hạng mục thương hiệu khác để hoàn thiện nhận diện thương hiệu.

QC Dịch vụ sửa chữa hệ thống điện khu công nghiệp Bàu Bàng - Bình Phước

Copyright © 2017 - 2020 Công ty TNHH Công Nghệ Thương Mại Khang Việt

acebook-jssdk'));
Đèn năng lượng mặt trời Ếch giống Máy ấp trứng gà vịt Xưởng sản xuất hộp giấy Xưởng sản xuất hộp giấy, bao bì giấy